Tuesday, July 24, 2007

भेळ - Bhel

Bhel in English

वाढणी: ४ ते ५

Chat Food, Bhelpuri, Bhel, Bombay Bhel
साहित्य:
४ कप कुरमुरे
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरून
२ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
१ कप फरसाण किंवा आवडीनुसार
१/२ कप बारीक शेव, किंवा आवडीनुसार
१/४ कप कोथिंबीर, बारीक चिरून
शक्य असल्यास कैरीचे बारीक तुकडे
हिरवी चटणी व आंबट गोड चटणी
१/२ टिस्पून काळे मीठ
१/२ टिस्पून चाट मसाला
साधे मिठ चवीनुसार

कृती:
१) हिरवी चटणी व आंबट गोड चटणी
२) मोठ्या भांड्यात कूरमुरे घ्यावे त्यात आधी फरसाण, चाट मसाला, काळे मिठ, कांदा घालावा, गरजेनुसार दोन्ही चटण्या घालाव्यात, टोमॅटो, लिंबू घालावे. व्यवस्थित मिक्स करावे. जर गरज असल्यास मीठ घालावे.
३) बोलमध्ये तयार भेळ वाढावी. वरून शेव आणि कोथिंबीर पेरावी आणि लगेच सर्व्ह करावे.
४) पुर्‍यांच्या कृतीसाठी इथे क्लिक करा

Labels:
Bhelpuri, Bhel Puri, Chat food

No comments:

Post a Comment