Thursday, September 13, 2007

डाळीचे लाडू - Chanadal Ladu

Chana Dal Ladu in English

Indian sweets, chana dal laddu, lentil sweets
साहित्य:
१ वाटी चणा डाळ
१ ते सव्वा वाटी साखर
पाउण वाटी खवलेला ओला नारळ
६-७ चमचे तूप
अर्धा वाटी दूध
काजू, बदाम, पिस्ता यांचे काप, बेदाणे
१ चमचा वेलची पूड, केशर

कृती:

१) चणा डाळ ४-५ तास भिजवून ठेवावी. मिक्सरमध्ये अगदी बारीक वाटून घ्यावी.
२) कढईत तूप गरम करून वाटलेली डाळ गोल्डन ब्राउन होईस्तोवर परतून घ्यावी.
३) डाळ परतल्यावर त्यात नारळ आणि दूध घालून परतावे.
४) दुसर्या पातेल्यात साखर घालावी. ३-४ चमचे पाणी घालून दोन तारी पाक करून घ्यावा. त्यात सर्व ड्राय फ्रुट्स घालावी. वेलची पावडर, केशर घालावे.
५) परतलेली डाळ पाकात घालावी आणि ढवळावे.
६) दर १५-२० मिनीटांनी ढवळावे.
७) ५-६ तासांनी लाडू वळावे.

टीप : १) लाडू १-२ दिवसांनंतर चवीला चांगले लागतात. कारण पाक लाडवांमध्ये चांगला मुरतो.

Labels:
Chana Dal Ladu, Indian Sweet dessert, Chana Dal laddu

No comments:

Post a Comment