Monday, November 26, 2007

गोडाचा शिरा - Godacha Shira

Godacha Shira

godacha shira, godacha sanja, rava recipe, semolina recipe, dessert recipe, indian dessert recipe, healthy food, diet food, food, target
साहित्य:
१ वाटी रवा
१ वाटी साखर
१ वाटी दूध
१ वाटी पाणी
३-४ चमचे तूप
१ लहान चमचा वेलचीपूड
काजू-बदामचे पातळ काप

कृती:
१) कढईत तूप गरम करावे. त्यात रवा मध्यम आचेवर गुलाबी रंगाचा होईस्तोवर भाजून घ्यावा.
२) रवा भाजत असतानाच दुसर्या गॅसवर दूध आणि पाणी एकत्र करून गरम करावे. रवा व्यवस्थित भाजला कि त्यात गरम केलेले दूध आणि पाणी घालावे. गुठळ्या न होवू देता ढवळावे. ढवळून ३-४ मिनीटे वाफ काढावी.
३) रवा चांगला शिजला कि त्यात साखर घालावी, वेलचीपूड घालावी, व्यवस्थित ढवळावे. मध्यम आचेवर वाफ काढावी. काजू-बदामाचे काप घालावे.

टीप:
१) साखरेचे प्रमाण आपल्या गरजेनुसार कमी किंवा जास्त घ्यावे.
२) शिर्‍यामध्ये आवडीप्रमाणे सुकामेवा घालता येतो. त्यामुळे शिरा अधिक रूचकर लागते. तसेच तुपाचे प्रमाण थोडे जास्त घेतल्यास शिरा अधिक चविष्ठ लागतो.

Labels:
Godacha Shira, Suji halwa, Sujika Halwa recipe, Recipe for Semolina Pudding, Sira recipe, Maharashtrian Recipe, Ravyacha god shira

No comments:

Post a Comment