Sunday, November 25, 2007

साबुदाणा वडा - Sabudana Vada

Sabudana Vada in English

साधारण १५ मध्यम वडे
वेळ: ३० मिनीटे (साबुदाणा भिजवण्याचा वेळ वगळून)

sabudana vada, upasache padarthसाहित्य:
१ कप साबुदाणे
२ मोठे बटाटे उकडून
५-६ तिखट हिरव्या मिरच्या
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
१/२ टिस्पून जीरे
१/४ ते १/२ कप शेंगदाण्याचा कूट
१/२ लिंबाचा रस
चवीपुरते मीठ
वडे तळण्यासाठी तेल

कृती :
१) साबुदाणे पाण्यात भिजवावे. उरलेले पाणी काढून टाकावे. झाकण ठेवून ४ ते ५ तास भिजत ठेवावेत.
२) शिजलेले बटाटे नीट कुस्करून घ्यावे.
३) मिरच्या बारीक वाटून घ्याव्यात.
४) शेंगदाण्याचा कूट : शेंगदाणे भाजून त्याची साले काढावीत आणि मिक्सरवर भरडसर बारीक करावेत.
५) भिजवलेले साबुदाणे, बटाटे, मिरच्यांचे वाटण, जीरे, शेंगदाण्याचा कूट, कोथिंबीर, लिंबाचा रस आणि चवीपुरते मीठ घालून नीट मिक्स करावे.
६) भिजवलेल्या मिश्राणाचे छोटे गोळे तयार करावेत. कढईत तेल गरम करावे आणि मीडियम हाय गॅस वर गोल्डन ब्राउन तळावेत.

खवलेला नारळ, मिरची, आणि कोथिम्बीरच्या चटणीबरोबर वडे छान लागतात. चटणीच्या रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा.

Labels:
Sabudana Vada, Sago Vada, sabudana wada

No comments:

Post a Comment