Monday, March 3, 2008

साबुदाणा चिवडा - Sabudana Chiwada

Sabudana Chiwada (English Version)


chiwada recipe, sabudana recipe, sago recipe, vegetarian recipe, sabudana chiwada recipe, shabudana recipe, chiwda recipe, maharashtrian chiwda recipe

साहित्य:
१ वाटी नायलॉन साबुदाणा
पाउण वाटी शेंगदाणे

पाव वाटी सुके खोबरे (ऑप्शनल)
तळण्यासाठी तेल
१ लहान चमचा जिरेपूड
लाल तिखट
चवीपुरते मीठ
चवीपुरती साखर

कृती:
१) सर्वप्रथम साबुदाणे तळून घ्यावेत. एका पेपर टॉवेलवर काढून मग एखाद्या पसरट भांड्यात काढावे.
२) नंतर शेंगदाणे आणि सुक्या खोबर्याचे पातळ काप तळून घ्यावे. दोन्ही पेपर टॉवेलवर काढून अधिकचे तेल काढून टाकावे.
३) तळलेल्या साबुदाण्याला चवीपुरते मीठ, साखर, लाल तिखट, जिरेपूड लावून घ्यावे. त्यात तळलेले शेंगदाणे, खोबर्याचे काप घालावे. सर्व निट मिक्स करावे.

टीप:
१) लाल तिखटाऐवजी जर हिरवी मिरची घालायची असेल तर २-३ मिरच्या तळून घ्याव्यात व त्या चुरून घालाव्यात.


Labels:
Sabudana chiwada, Sabudana Chiwda, Chiwda recipe, Upvaas recipe

No comments:

Post a Comment