Monday, September 1, 2008

हिरवी चटणी, चिंचगूळाची चटणी - Hirvi chatani Chichagulachi Chatani

Green and Tamarind Chutney in ENGLISH

::::हिरवी चटणी::::

वाढणी: १/४ कप

साहित्य:
१/२ कप चिरलेली कोथिंबीर,
६-७ हिरव्या मिरच्या
१/२ टिस्पून जिरेपूड
मीठ

कृती:
१) हिरवी चटणी: मिरची, कोथिंबीर, जिरेपूड आणि मीठ मिक्सरमध्ये थोडे पाणी घालून वाटून घ्यावे.

**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**
::::चिंचगूळाची चटणी::::

साहित्य:
१/४ ते १/२ कप चिंच
१/२ ते ३/४ कप गूळ
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ कप पाणी
किंचीत मिठ

कृती:
चिंच १ कप पाण्यात घालून ३ मिनीटे उकळवून घ्यावी. गॅस बंद करून त्यावर झाकण ठेवावे. नंतर गूळ घालून ठेवावा. चिंच-गुळाचे पाणी गार झाल्यावर मिक्सरमध्ये फिरवून घ्यावे आणि गाळण्याने गाळावे. धणे-जिरेपूड आणि मिठ घालून मिक्स करावे.

**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**--**

वरील रेसिपी मध्ये खजूरसुद्धा घालू शकतो. पण वेगळी घट्टसर खजुराची चटणी हवी असेल तर पुढील लिंक वर क्लिक करा. - आंबट-गोड खजुराची चटणी

No comments:

Post a Comment