Wednesday, October 22, 2008

रिकोटा चिजपासून खवा - Khava from Ricotta Cheese

Khava from Ricotta Cheese in English

साहित्य:
४२५ ग्राम रिकोटा चिज
१/२ टिस्पून तूप

कृती:
नॉनस्टीक पॅनमध्ये तूप घालावे, तूप पातळ झाले कि रिकोटा चिज घालावे. अगदी मध्यम आचेवर परतावे. सुरूवातीला चिज पातळ होते. रिकोटा चिज सारखे ढवळत राहावे, तळाला चिकटणार नाही याची काळजी घ्यावी. हळूहळू रिकोटा चिज घट्ट होवून त्याचा खवा तयार होतो. या कृतीत रिकोटा चिज आळत जाते. मी खवा केला तेव्हा ४२५ ग्राम रिकोटा चिजचा २०० ग्राम खवा तयार झाला होता. या कृतीला अंदाजे २५-३० मिनीटांचा कालावधी लागतो. खवा थंड झाला कि मळून घ्यावा.

खव्यापासून बनवलेले पेढे आणि मावा कुल्फी

pedha, Indian Sweets, Peda, Pedhe, malai pedasweets, Indian mithai, mithai recipe, kulfi, Indian Icecream recipe, Indian dessert







Labels:

Khava, Khoya, Khawa recipe, how to make Khava from Ricotta cheese

No comments:

Post a Comment